Top 5 Bộ phim hay nhất của đạo diễn William Wyler

0

William Wyler là một đạo diễn tiên phong về phim ảnh, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ gốc Alsace. Ông là một trong những biểu tượng của nền công nghiệp điện ảnh Hollywood. Hay cùng Phim Tip đến với top những bộ phim hay nhất của William Wyler nhé.

Cô Gái Hài Hước (1968)

Cô nàng vui tính là một bộ phim hài kịch tiểu sử của mỹ nam năm 1968do william wyler đạo diễn và isobel lennart viết kịch bản, được chuyển thể cuốn sách của Cho veở nhạc kịch cùng mười. Nó dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của Broadway, ngôi sao điện ảnh hấp dẫn của diễn viên hài Fanny Brice và mối quan hệ sóng gió của cô với doanh nhân đô vật tay cờ Nickstein arnstein.

Được sản xuất bởi con rể của brice, ray stark (và là bộ phim đầu tiên của p ty razar), với phần âm nhạc và lời hat của jule style và bob merrill bộ phim đầu tay cô đóng vai Brice) trong vai Brice. và Omar Sharif trong vai Arnstein, với dàn diễn viên phụ có Kay Medford , Anne Francis , Walter Pidgeon , Lee Allen và Mae Questel .

Thành công lớn về mặt thương mại và phê bình, Funny Girl trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1968 tại Hoa Kỳ và nhận được tam đề cử giải Oscar. Streisand giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng hạng với Katharine Hepburn (The Lion in Winter). Năm 2006, Viện phim Hoa Kỳ xếp bộ phim ở vị trí thứ 16 trong danh sách kỷ niệm Phim ca nhạc hay nhất của AFI . Trước đây không có bộ phim nào được xếp hạng ở vị trí thứ 41 trong danh sách 100 Years…100 Passions của AFI năm 2002 , Các bài hát ” People ” và ” Don’t Rain on My Parade ” lần thứ 1 vị trí và 46 trong danh sách năm 2004 của 100 năm…100 bài hát của AFI và dòng “Xin chào, tuyệt đẹp” ở vị trí thứ 81 trong danh sách 100 năm…100 trích dẫn trong phim. Cô nàng vui tính được coi là một trong những bộ phim ca nhạc hay nhất từng được thực hiện.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm tài liệu tham khảo:
18-09-1968
Thể loại:
Tiểu sử và nhạc kịch hài hước
Đạo diễn:
William Wyler
Sao:
Diễn viên: Barbra StreisandOmar SharifKay MedfordAnne FrancisWalter Pidgeon
Điểm IMDb:
7.4/10

Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)

Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)

Làm thế nào để ăn cắp một triệu là một bộ phim hài về vụ cướp của tôi năm 1966 do William Wyler đạo diễn và có sự tham gia của Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith và Charles Boyer. Bộ phim lấy bối cảnh quay ở Paris, mặc dù Các nhân vật nội hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hepburn của bạn giá bao nhiêu được thiết kế bởi Givenchy.

Ông trùm người Mỹ Davis Leland, một nhà sưu tập nghệ thuật mê nhiệt, bị giám đốc sở hữ Venus săn ảnh. Anh ấy gặp Nicole chỉ để mua bức tượng, nhưng ngay lập tức yêu cô ấy. Trong lần gặp thứ hai, anh Marry đã ngỏ lời cầu hôn, nhưng Nicole phải lao vào bảo tàng để thực hiện “vụ hôn”, vì vậy cô đã nhận được chiến công.

Nicole và Simon trốn trong tủ quần áo tiện ích cho đến giờ đóng cửa. Sau khi quan sát thói quen của lính canh, Simon liên tục tắt báo động an ninh cho đến khi hệ thống “bị lỗi” cuối cùng bị vô hiệu hóa. Simon nhận thấy Nicole có nét giống với Thần Vệ nữ, và cô ấy thừa nhận rằng ông nội của cô ấy đã bỏ bức tượng nhỏ và của lờ mờ lấy ải lất. anh ta thừa nhận rằng anh ta biết rằng Venus là vô giá trị và chỉ đồng ý thực hiện nhiệm vụ bí mật cho cô ấy. Simon đánh cắp Venus và Nicole, cải trang thành một phụ nữ lau dọn, giấu giếm trong một cai xô. Khi Venus bị phát hiện mất tích, họ trốn thoát trong sự hỗn loạn sau đó.

Sau vụ cướp, Leland tìm Cách chiếm được Venus bằng mọi Cách. Simon đồng ý “bán” không cho anh ta với điều kiện không bao giờ được trưng bày cho bất kỳ ai và anh ta không bao giờ liên lạc lại với gia đình Bonnet; Leland cuối cùng sẽ được yêu cầu thanh toán. Simon bí mật thêm chiếc nhẫn đính hôn của Nicole vào gói hàng.

Khi nicole và Simon chuẩn bị bỏ trốn, một nhà giáo sư tập trước ngưỡng mộ “van gogh” mới của charles đến dinh thự bonnet và được chào đón nhiệt huyết người thợ rèn quyệt. Nicole cho rằng đàn ông là “anh em họ”. Simon ngưỡng mộ tài năng giả mạo mới phát hiện của cô.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm tài liệu tham khảo: 13-7-1966
Thể loại: hài hước
Đạo diễn:
William Wyler
Sao:
Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith, Charles Boyer
Điểm IMDb: 7,6/10

Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)

Nước lớn (1958)

Nước lớn là một bộ phim sử thi phương Tây của Mỹ năm 1958 do William Wyler đạo diễn, với sự tham gia của Gregory Peck, Jean Simmons, Carroll Baker, Charlton Heston và Burl Ives. Dàn diễn viên phụ có Charles Bickford và Chuck Connors . Được quay bằng Technicolor và Technirama , bức ảnh dựa trên tiểu thuyết tạp chí được đăng nhiều kỳ Kích hoạt tại hẻm núi Blanco của Donald Hamilton và do Wyler và Pepe. Trình tự tiêu đề mở đầu được thực hiện bởi Saul Bass .

. Bộ phim cũng được đề cử giải Oscar cho phần nhạc kịch do Jerome Moross sáng tác . Bộ phim là một trong số ít bộ phim mà Heston đóng vai phụ chứ không phải vai chính.

Vì muốn tham gia một cuộc xung đột trong hẻm núi dẫn đến nhà anh ta, Rufus đã bắt Maragon làm con tin. Mặc dù mục đích thân mcck hứa với rufus quyền tiếp cận bình với nước nhưng anh ta thấy mình đng xung độ với buck, cui cùn được giải quyết giấc mơ mộc đấu tay đôi. Buck bắn trước tín hiệu, nhưng trượt, viên đạn của anh ta sư phạm qua trươc của McKay và làm cho anh ta có thể bị McKay bắn. Sự thật hóm hỉnh sau đó của Buck đã thuyết phục McKay tha cho Buck. Buck Đa dạng giật lấy một khẩu súng khác từ một dân thường gần đó, buộc Rufus phải giết con trai mình. Rufus đến hẻm núi để đối đầu lần cuối với Thiếu Tá và thức anh ta trong trận đối đầu với một cuộc đấu. Được trang bị súng trường, hai ông già tiến lán và giết nhau. McKay, cùng với Julie và Ramon, cùng nhau bắt đầu một cuộc sống mới.


THÔNG TIN CHI TIẾT:
Năm tài liệu tham khảo: 13-8-1958
Thể loại: chỉ cái này
Đạo diễn: William Wyler
Sao: geckory Peck, Jean Simmons, Charlton Heston, Carroll Baker, Burl Ives, Charles Bickford, Chuck Connors
Điểm IMDb: 7,9/10

Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)

Kỳ nghỉ La Mã (1953)

Ngày lễ La Mã là một bộ phim hài láng mạn của Mỹ năm 1953 do William Wyler đạo diễn và sản xuất. Phim có sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai một công chúa đi khám phá Rome một mình và Gregory Peck trong vai một học viên. Hepburn đã giành được giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn diễn của cô ấy; kịch bản và thiết kế trang phục cũng giành được chiến thắng.

Bản truyện được viết bởi john dighton và dalton trumbo, mặc dù trumbo nằm trong danh sách đen tối của Hollywood, anh ấy đã không nhận được nhiệm vụ và ian mclelllan hunter đNG phết anh ấy. Tin ứng dụng của trumbo được phục hồi khi bộ Phim được phát hành trani dvd vào năm 2003. Đến ngày 19 tháng 12 năm 2011, toàn bộ tin ứng dụng choc pHẩm trumbo đã được phục hồi. Đạo diễn trong danh sách đen Bernard Vorhaus đã làm việc cho bộ phim với tư cách là trợ lý đạo diễn bên dưới một danh sách.

Bộ phim được quay tại trường quay Cinecittà và tại địa điểm xung quanh Rome trong thời đại “Hollywood on the Tiber”. Phim được tham khảo tại Liên hoan phim Venice lần thứ 14 trong chương trình chính thức. Năm 1999, Ngày lễ La Mã đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn để viết trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử”.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
Năm tài liệu tham khảo: 27-8-1953
Thể loại: mạn chiếu mạn
Đạo diễn: William Wyler
Sao: Con tắc kè mổ, Audrey Hepburn
Điểm IMDb: 8.0/10

Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)

Người thừa kế (1949)

người thừa kế là một bộ phim chính kịch len lãng mạn năm 1949 của William Wyler đạo diễn và sản xuất, từ một kịch bản được khámi ruth và Augustus goetz, được chuyển thể kịch sân khấu khất thể từ tiểu thuyết Quảng trường Washington 1880 của Henry James. Phim Có Sự Tham Gia Của Olivia de Havilland Trong Vai Catherine Sloper, Một Gái Trẻ Trẻ Thơ PHẢI Lòng Một Chàng Điều Trị Trẻ Đẹp Bất Chấp Chấp Sự Đối Của Người Cha Bạo Hành tình cảm bến người đi đi đi là một chiếc váy may mặc . Montgomery Clift đóng vai Morris Townsend và Ralph Richardson trong vai Tiến sĩ Sloper.

Ng thừa kế được công chiếu lần đầu tại los angeles vào ngày 6 tháng 10 năm 1949 và được những bức tranh tối thượng được phán xử phức tạp vào ngày 28 tháng 12 năm 1949. La La Trên Kinh phí 2,6 triệu đô la, Bộ phim đã nhận được sự thật. Hoan nghê của giới phê bình, với các nhà phê bình khen hướng đi của wyler, kịch bản và diễn xuất của Bộ Phim đã nhận được tam đề cử hàng đầu tại lễ trao giải Oscar lần thứ 22, bao gồm cả Phim hay nhất, Rim được giải (nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào khác đề trong n. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho de Havilland), Nhạc phim hay nhất , Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nh .

Không phải năm 1996, người thừa kế Được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ lựa chọn để bảo quản trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia Hoa Kỳ vì “có ý nghĩa về mặt hàng bách hóa, là mỺchẩm chất sử dụng”.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
Năm tài liệu tham khảo: 10-6-1949
Thể loại: chính kịch, láng mạn
Đạo diễn: William Wyler
Sao: Diễn viên: Olivia de HavillandMontgomery CliftRalph Richardson
Điểm IMDb: 8.2/10

Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)

Leave a comment